Thu hoạch cây trồng vụ thu mùa và triển khai gieo trồng vụ Đông Xuân năm 2019.

Đăng lúc: 09:26:54 14/10/2019 (GMT+7)

Hiện nay, trong điều kiện thời tiết khô hanh thuận tiện cho nông dân triển khai gieo trồng cây vụ đông như: cây ngô, cây ớt, su hào, cải bắp, đậu xanh, rau màu các loại ... Chủ tịch UBND xã yêu cầu HTX nông nghiệp, thôn trưởng 4 thôn thực hiện tốt một số biện pháp sau:

Tập trung chỉ đạo huy động lao động, phương tiện tranh thủ thời tiết thuận lợi khẩn trương thu hoạch nhanh gọn cây lúa vụ thu mùa đã chín, kết hợp với dọn vệ sinh đồng ruộng, thu dọn tàn dư cây trồng, để tập trung chỉ đạo hoàn thành diện tích sản xuất vụ Đông theo kế hoạch.

Ngay sau khi thu hoạch lúa phải có biện pháp tiêu thoát nước trên diện tích đất gieo trồng cây vụ Đông. Các thôn chưa ra quân làm thủy lợi khẩn trương tổ chức huy động lao động ra quân nạo vét kênh mương, vớt bèo cỏ kênh nội đồng đảm bảo tiêu nước khi có mưa lớn, không để ngập úng cây trồng vụ Đông.

Thôn trưởng các thôn có kế hoạch quy hoạch vùng trồng cây vụ đông, phấn đấu hoàn thành diện tích cơ cấu theo kế hoạch. Thực hiện các biên pháp phòng trừ sâu bệnh bảo vệ và chăm sóc tốt cây trồng vụ đông cho năng suất và chất lượng cao.

Khuyến khích các hộ có diện tích tại xứ đồng Cơm Mới, vùng quy hoạch trồng cây khoai lang Hoàng long KL209 tiếp tục đăng ký diện tích trồng để được hỗ trợ giống, phân bón.

Tăng cường kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh các loại giống cây trồng, phân bón, thuốc BVTV  không để xảy ra tình trạng tăng giá, hàng giả kém chất lượng.

Trên đây là một số nội dung quan trọng cần tập trung chỉ đạo trong sản xuất nông nghiệp thời gian tới. Yêu cầu, HTX nông nghiệp, thôn trưởng 4 thôn nghiêm túc chỉ đạo nông dân thực hiên đạt kết quả tốt.