Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông và tăng cường phòng trừ sâu keo mùa thu trên cây Ngô vụ Đông năm 2019-2020.

Đăng lúc: 09:33:21 14/10/2019 (GMT+7)

           Để sản xuất vụ Đông 2019-2020 đạt mục tiêu diện tích, năng suất, sản lượng và hiệu quả cao; đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất vụ Chiêm xuân 2019-2020. Chủ tịch UBND xã yêu cầu HTX nông nghiệp, thôn trưởng các thôn, các phòng liên quan thực hiện tốt một số nội dung sau:

Đối với sản xuất vụ Đông 2019-2020: Tiếp tục chỉ đạo nông dân tích cực gieo trồng cây vụ đông ưa lạnh: Khoai tây, su hào, cải bắp… ưu tiên các sản phẩm phục vụ tết nguyên đán; phấn đấu hoàn thành diện tích cơ cấu theo kế hoạch. Thực hiện phòng trừ sâu bệnh bảo vệ và chăm sóc tốt cây trồng vụ đông cho năng suất và chất lượng cao.

Đối với cây ngô Đông trồng trên đất chuyên màu giai đoạn từ 3-5 lá thật trở đi đều có sâu keo mùa thu xuất hiện và gây hại, sâu sẽ gối lứa kéo dài và gây hại nặng suốt quá trình sinh trưởng của cây ngô. Trước diễn biến phức tạp của sâu keo mùa thu đang gây hại trên cây ngô CT UBND xã đề nghị hợp tác xã nông nghiệp, thôn trưởng các thôn hướng dẫn nông dân thực hiện một số nội dung sau:

- Làm sạch cỏ dại xung quanh ruộng ngô để hạn chế nơi trú ẩn của sâu, tổ chức phun trừ sâu non kịp thời hiệu quả bằng một số loại thuốc cụ thể: Radiant 60SC, Obaone 95WG, Ammate (30WG, 150EC)… phun vào sáng sớm hoặc chiều mát, khi phun chỉ dùng 1 đầu pest và phun trực tiếp vào nõn cây ngô, phun kép 2 lần cách nhau 7-10 ngày.

- Sử dụng tro bếp hoặc nước xà phòng loãng đổ vào nõn ngô để diệt sâu non.

Tăng cường kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh các loại giống cây trồng, phân bón, thuốc BVTV  không để xảy ra tình trạng tăng giá, hàng giả kém chất lượng.