tập trung chỉ đạo chăm sóc cây trồngvụ thu mùa 2018 sau bão.

Đăng lúc: 15:14:34 23/08/2019 (GMT+7)

Sản xuất vụ Thu Mùa năm 2018 trong điều kiện thời tiết diễn biến hết sức khắc nhiệt, nắng nóng kéo dài ảnh hưởng trực tiếp tới thời vụ cũng như sinh trưởng, phát triển của các loại cây trồng, đặc biệt là đối với cây lúa. Vừa qua do ảnh hưởng của cơn bão số 3 gây ngập úng cục bộ trên toàn bộ diện tích sản xuất nông nghiệp của xã, mặt khác hệ thống kênh mương nội đồng chưa được đầu tư xây dựng, nạo vét, tu bổ nên ảnh hưởng đến công tác tiêu nước phục vụ cho sản xuất.

Hiện nay, thời tiết khắc nghiệt mưa nắng xen kẽ trên các xứ đồng đang còn ngập úng, để tiếp tục chỉ đạo cho công tác sản xuất vụ thu, vụ mùa đạt kết quả tốt UBND xã yêu cầu HTX DV Nông nghiệp, các ông (bà) trưởng thôn, khuyến nông viên và các hộ nông dân thực hiện một số nội dung sau:

1. Giao trách nhiệm cho Phó CT UBND xã chỉ đạo HTX DVNN, khuyến nông viên, Trưởng các thôn tiếp tục kiểm tra mực nước tại các xứ đồng kịp thời tiêu nước,  giữ nước phục vụ cho thời kỳ các cây trồng sinh trưởng, sinh dưỡng, đẻ nhánh và phát triển.

2. Hướng dẫn cho hộ nông dân tập trung lao động làm cỏ, trắm dặm và chăm bón cho các cây trồng vụ thu, lúa mùa sinh trưởng, phát triển tốt. Đối với diện tích lúa bị ngập úng hướng dẫn nông dân vớt nước rửa lá lúa tránh cho cây lúa bị úng lá gây chết, đối với những diện tích vừa cấy xong gặp mưa bão cần phải bón kịp thời lượng phân như sau: Đạm Urê 3-4 kg/sào, Kaly 4-5 kg/sào, NPK 10-15 kg/sào.

3. Khuyến nông viên, trưởng các thôn tăng cường kiểm tra thăm đồng để hướng dẫn cụ thể cho hộ nông dân trong chăm bón, phòng trừ sâu bệnh, bố trí lực lượng điều tiết nước, đắp giữ nước cho cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt.

Trên đây là công văn chỉ đạo của UBND xã về tập trung công tác sản xuất vụ Thu – Mùa năm 2018 sau bão yêu cầu HTX, khuyến nông viên, các ông (bà) trưởng thôn và các hộ nông dân thực hiện kịp thời và nghiêm túc để đạt kết quả cao.